LĐHĐ Trường Sơn
 
 

 
 
          Liên Đoàn Events
Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn Mừng Nữ Thanh Sinh Đạt Danh Hiệu Summit Award Đầu Tiên Của Cộng Đồng
- Phụ Huynh Doăn Hưng
thêm chi tiết bấm vào đây!
WESTMINSTER -- Vào sáng ngày Thứ Bảy 25/08, tại công viên Elden Gillespie thành phố Westminster, liên đoàn Hướng Đạo Trường Sơn đă tổ chức lễ trao danh hiệu Đại Bàng cho thanh sinh Doăn Quốc Sỹ Tâm, và danh hiệu Summit Arward cho nữ thanh sinh Kathy Hoàng Yến Lê..... chi tiết bấm vào đây!
NHỚ LẠI ĐÊM VĂN NGHỆ TRƯỜNG SƠN 30 NĂM (26-06-2010) NHỮNG KỶ NIỆM KHÓ QUÊN CỦA ĐẠI GIA Đ̀NH TRƯỜNG SƠN
- Phụ Huynh Doăn Hưng
thêm chi tiết bấm vào đây!
Tối  26-06-2010, vào khoảng 9 giờ, tiết mục văn nghệ cuối cùng của đêm văn nghệ kỷ niệm 30 năm Liên Đoàn Trường Sơn kết thúc. Những tràng pháo tay và tiến reo để hoan hô các em Thanh Đoàn trong vũ khúc Stand By Me. Khi quan khách lục tục ra về, một vài liên đoàn trưởng của các liên đoàn bạn c̣n nấn ná ở lại để chúc mừng. Anh H. nói : “… Chúc mừng Trường Sơn nghe. Quá hay, quá thành công!...”.... chi tiết bấm vào đây!
Trại Họp Bạn Thế Giới Hướng Đạo Việt Nam “thẳng Tiến 9”: Những Tâm Huyết Về Nguồn Vẫn Chưa Về Được Tới Quê Hương 
- ĐOÀN HƯNG. Việt Báo Thứ Ba, 7/21/2009, 12:00:00 AM
thêm chi tiết bấm vào đây! Vào những ngày giữa tháng 7-2009, trên 2,500 đoàn sinh, đoàn trưởng hướng đạo cùng thân hữu đă tề tựu về thành phố King City (Bắc California) để tham dự trại họp bạn Hướng Đạo Sinh Việt Nam Thế Giới có tên là “Thẳng Tiến 9”. Đây là một trong những ngày hội quan trọng nhất của phong trào Hướng Đạo Việt Nam tại hải ngoại. Trên 2,500 khối óc, trái tim Việt đến từ khắp mọi miền của Hoa Kỳ, từ Canada... chi tiết bấm vào đây!
DẠ TIỆC GÂY QUĨ THẲNG TIẾN 9 CỦA LIÊN ĐOÀN TRƯỜNG SƠN THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP  - Phụ Huynh Doăn Hưng
thêm chi tiết bấm vào đây!
Video clip 1   Video clip 2
Vào ngày Thứ Bảy 30/05/2009 vừa qua, gia đ́nh Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn cùng thân hữu đă có dịp họp mặt trong buổi dạ tiệc được tổ chức tại nhà hàng Royal Sea Food. Mục đích của buổi dạ tiệc này là để gây quĩ cho các em đoàn sinh của liên đoàn có phương tiện di chuyển lên trại Thẳng Tiến 9 vào tháng Bảy tới. Buổi dạ tiệc gây quĩ này đă thành công ngoài sức tưởng tượng... chi tiết bấm vào đây!       Dạ Tiệc Flyer
Liên Đoàn Trường Sơn gây quỹ để dự trại Thẳng Tiến 9
Sunday, June 07, 2009
thêm chi tiết bấm vào đây! Bài và h́nh: BB.LêThy/Người Việt
California - Chiều Thứ Bảy ngày 30 tháng 5, 2009 tuần qua hơn 300 quan khách, thân hữu cùng quư phụ huynh đă đến tham dự ủng hộ buổi gây quỹ cho các em đạo sinh Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn tại nhà hàng Royal Seafood, Garden Grove trong bầu không khí rất náo nhiệt và vui nhộn......
 chi tiết bấm vào đây!
CUỘC HỌP ĐẦU NĂM GIỮA PHỤ HUYNH VÀ TRƯỞNG CỦA LIÊN ĐOÀN TRƯỜNG SƠN  - Phụ Huynh Doăn Hưng
thêm chi tiết bấm vào đây! Vào 10:00 sáng ngày Thứ Bảy 01/17/2009, các trưởng của Liên Đoàn Trường Sơn đă có buổi họp với toàn thể phụ huynh của liên đoàn. Đây là một trong hai cuộc họp có tính chất bắt buộc đối với phụ huynh trong một năm. Các đoàn sinh có phụ huynh không tham dự cả hai kỳ họp này sẽ phải ngừng sinh hoạt với Liên Đoàn Trường Sơn....  h́nh ảnh và chi tiết bấm vào đây!
Thông Báo: Buổi họp giữa Trưởng và Phụ Huynh - kỳ 1
Xin kính mời tất cả quư Anh Chị Phu huynh đến tham dự buổi họp giữa Phụ Huynh và Trưởng của Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn vào thứ Bẩy này 1/17/2009 lúc 10:00 giờ sáng tại khung viên sinh hoạt hàng tuần, buổi họp sẽ bắt đầu ngay sau buổi lễ chào cờ và kéo dài khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ.
 
Đây là buổi họp đầu năm 2009 và là buổi họp quan trọng, xin các anh chị đến tham dự thật đông đủ để biết chương tŕnh sinh hoạt của Liên Đoàn trong năm 2009 và những sinh hoạt của con em các Anh Chi trong năm nay.
 
Mong mọi người sẽ đến họp đông đủ, xin nhắc nhở quư anh chị nhớ mang theo ghế để ngồi.
 
Thân
 
Thoại Lưu
LIÊN ĐOÀN TRƯỜNG SƠN VÀ NIỀM MƠ ƯỚC GIÁNG SINH 2008
 - Phụ Huynh Doăn Hưng
thêm chi tiết bấm vào đây! Đă thành thông lệ, hàng năm cứ vào dịp cuối năm, Liên Đoàn Trường Sơn gồm các trưởng, đoàn sinh và phụ huynh lại xắn tay tham gia vào công tác tổ chức “Niềm Mơ Ước Giáng Sinh”. Đây là một chương tŕnh do Little Sài G̣n Foundation tổ chức, nhằm đem lại những món quà nhỏ và niềm vui đến cho trẻ em Việt và nhiều sắc tộc khác như Mễ, Hàn, Cambốt… sinh sống ở thành phố Westminster...  h́nh ảnh và chi tiết bấm vào đây!
TRƯỜNG SƠN HỘI NGỘ: BUỔI GẶP GỠ CUỐI NĂM ĐÁNG NHỚ
CỦA GIA Đ̀NH LIÊN ĐOÀN TRƯỜNG SƠN
 - Phụ Huynh Doăn Hưng
thêm chi tiết bấm vào đây! Ngày Dec-06-2008 vừa qua, đại gia đ́nh Trường Sơn bao gồm các trưởng, đoàn sinh, phụ huynh, cùng cựu trưởng & đoàn sinh đă có dịp gặp nhau trong Ngày Trường Sơn Hội Ngộ. Ngày vui được tổ chức tại nhà thờ LDS, 10332 Bolsa Avenue, Westminster, California. Đây là một truyền thống đă có từ lâu của liên đoàn chúng ta...  thêm chi tiết bấm vào đây!
TRƯỜNG SƠN HỘI NGỘ - December 06, 2008    see flyer!
THƯ MỜI

Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn kính mời tất cả quư Trưởng và quư Anh Chi Phụ huynh cùng Thân hữu đến tham dự ngày TRƯỜNG SƠN HỘI NGỘ sẽ được tổ chức vào ngày thứ  bảy 6 tháng 12, năm 2008 tại hội trường của nhà thờ LDS, 10332 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683. Thời gian: 6 giờ chiều – 9 giờ tối 

Đây là dịp để chúng ta gặp nhau sau một năm cùng chung sức làm việc trong LĐHĐ Trường Sơn, đến để vui chơi và xem những màn văn nghệ bỏ túi do các em, các Anh Chị Phu huynh và các Trưởng tŕnh diễn.  Chúng tôi rất mong được đón tiếp tất cả quư vị. Để tiện việc sắp xếp phần ẩm thực, xin thông báo số người sẽ đến tham dự, hạn chót là ngày thứ Bảy 29 tháng 11 năm 2008. 

Phụ huynh Trần B́nh:    (714) 914-6843     email: binh.tran@cdzodiac.com
Tr. Đỗ Xuân Hương:      (714) 319-0016     email: huong939@yahoo.com  

Trân trọng kính mời. 

Liên Đoàn Trưởng
Đỗ Việt Long

LÀM PHỤ HUYNH HƯỚNG ĐẠO:
MỘT HƯỚNG ĐẦU TƯ TƯƠNG LAI CHO CON EM
thêm chi tiết bấm vào đây! Việt Báo Thứ Ba 11/25/2008

Liên đoàn Trường Sơn là một trong những Liên Đoàn Hướng Đạo lâu đời nhất ở vùng Nam Cali. Đây cũng là một trong những liên đoàn tham gia các công tác cộng đồng tích cực nhất. Chị Cindy đă làm hội trưởng hội phụ huynh của Liên Đoàn Trường Sơn từ 2 năm qua...
... thêm chi tiết bấm vào đây!
October 10-12, 2008:  TRẠI LIÊN ĐOÀN - O’Neill Regional Park
Thưa Quư Trưởng và Quư Phụ Huynh,
Trưởng Xuân Hương vừa thông báo cho biết Camp Oneil đ̣i chúng ta phải nộp Camp Group Pass khi vào cổng để kiểm soát số Trại Sinh và xe ở qua đêm.
Kèm theo đây là mẫu CAMP GROUP PASS rất đơn giản.

 
O'Neill Group Entry Pass - Youth

  O'Neill Group Camping Entry Pass Instructions

XIN TẤT CẢ QUƯ TRƯỞNG VÀ PHỤ HUYNH IN RA LÀM 2 COPIES, ĐIỀN VÀO NHỮNG
CHI TIẾT (tôi thấy rất đơn giản: Camp area: HICKEY CREEK - Group: 680, số người trên xe, xe ở lại mấy đêm).  Một copy nộp ở cổng và một copy nộp cho Trưởng THOẠI (TRẠI PHÓ ĐIỀU HÀNH) để khi tính sổ với Đất Trại chúng tôi có tài liệu để kiểm soát.
RẤT MONG QUƯ TRƯỞNG VÀ PHỤ HUYNH LÀM CHO.
RẤT CÁM ƠN,
Thay mặt Ban Quản Trại
Nguyễn Cửu Lâm
Trại Trưởng
Thân chào quư Trưởng và quư Anh Chị Phụ Huynh và các em HDS, 
       
Hằng năm, mỗi ngành trong Liên Đoàn Trường Sơn đều có những kỳ trại riêng theo từng ngành của ḿnh. Nhưng riêng trại Liên Đoàn hằng năm là để chúng ta, Trưởng cũng như các em và các Anh Chị Phụ Huynh, tất cả chúng ta “Trường Sơn“ được dịp gặp nhau, làm quen với nhau, gần gũi nhau hơn để cùng vui với nhau trong 3 ngày trại Liên Đoàn.
       Trại Liên Đoàn năm nay sẽ do ngành Kha/Thanh đứng ra tổ chức từ ngày Thứ Sáu 10/10/2008 cho đến ngày Chúa Nhật 12/10/2008 tại O’Neil Park.
       Như đă nói, đi trại Liên Đoàn là để chúng ta gặp, quen, và gần gũi nhau hơn, để tất cả các Ngành vui vẻ cùng chơi chung với nhau, để cho các em trong Liên Đoàn được dịp quen nhau thân thiện với nhau hơn và cũng là dịp để các em chuyển Ngành.
       Chắc chắn tất cả các Ngành luôn luôn cùng nhau hợp tác để cho chúng ta có được kỳ trại thật vui như mỗi năm.
       Chúng tôi xin khuyến khích và mong muốn tất cả hăy tham dự trại Liên Đoàn cho thật đầy đủ, không thiếu một ai để chứng tỏ t́nh Đoàn Kết trong Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn của chúng ta.
       Xin hẹn tất cả tại O’Neil Park.
       tabtt,
       Trâu cần mẫn, Đỗ Việt Long
  Liên Đoàn Camp Flyer
  Chương Tŕnh Trại Liên Đoàn
  Directions To O'Neill Regional Park
  Park O'Neill Map
  Trại O'neill - Orange County Parks Rules and Regulations
 
Trại Liên Đoàn Nhân Sự
Hướng Đạo Sinh xuất sắc của LD Trường Sơn nhân dịp 25 Năm Hội Nghị Costa Mesa
Outstanding Scout Award - click here! DARLENE TIÊU THÙY VÂN
Hướng Đạo Sinh xuất sắc
Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn
Tất cả các em hướng đạo sinh đều xuất sắc theo cách riêng của từng em. Các Trưởng khi phải chọn lựa, đều làm việc này với ư nghĩa tượng trưng và có tính cách tương đối mà thôi. Trong tinh thần đó, chúng tôi xin giới thiệu một trong những
em hướng đạo sinh xuất sắc của Liên Đoàn Hướng Đạo... thêm chi tiết bấm vào đây!
September 27-28, 2008 (Sat/Sun):  Junior Leader training camp
Dear all venturers,
It's a rare opportunity for us all in Orange County that we have:
A Training/Reviewing camp for all Scout Leaders and Junior Leaders for all Vietnamese Scouters.  It will take place on Saturday 9/27 from 8am to 12pm Sunday 9/28 at the Girl Scout Center - an indoor facility in Yorba Linda.
The training will have separate sessions for Junior Leaders conducting in English by a group of younger Scout Leaders from all troops in Orange County.  The program includes activity games and discussions.  Some of those hot topics such as: Junior Leaders, the future of Vietnamese Scouting oversea, Traits of a good leader, Have Fun while staying within a boundery, Willing to learn from others and own mistakes.... and many more resourceful speeches from well experienced Scout leaders.
If you consider Scouting is something worthwhile to invest your time in, this is a MUST GO seminar.
Here you will have a chance to make friend with other venturers as well as all adult leaders, who you will, now or later, associate with in your Scouting world or even the world outside of Scouting.
I encourage you all to attend this camp.  Meals are supplied free of charge.  All you need is to show up with an open mind to absorb all the good stuffs passing down on you.
If you are interested, let me know ASAP.  Time is tickling fast.  Just 2 more weeks.
Yours in Scouting,
Linh Vu  (Email:
linhvu44@hotmail.com)

From: Xuan Huong Do
Hello các anh chị,
Cố gắng khuyến khích các em đi training này nếu được. Tuần này hơi kẹt vi các em vừa tựu trường, có những em đi học xa nên cũng tiếc thật. 2 năm mới có một lần training như vậy, nhất là năm nay ban tổ chức có session cho những tráng và trưởng trẻ. Nếu có em nào đi được th́ tốt lắm.  X-hương.  (Email:
huong939@yahoo.com)
September 13, 2008:  Tết Trung Thu
Thưa các Trưởng và Quư Phụ Huynh,
Liên Đoàn TS hợp tác cùng với những đoàn thể khác để Tổ Chức TẾT TRUNG THU năm nay vào ngày Thứ Bẩy, Sept. 13, 2008 tại City Hall của Thành Phố Westminster cho các em tại miền Nam Cali, ngoài việc tổ chức tổng quát chúng ta sẽ đảm nhận phần LỄ CHÀO CỜ (nghành THANH), một lều dạy cho các em xếp giấy (Origami - ẤU NỮ), Phát quà (các ngành) v.v....
Tết Trung Thu flyer - Click Here   
BUỔI HỌP GIỮA PHỤ HUYNH VÀ CÁC TRƯỞNG CỦA LIÊN ĐOÀN TRƯỜNG SƠN VÀO SÁNG THỨ BẢY NGÀY JUL 26 2008
bấm vào đây xem h́nh ảnh! Lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Bảy Jul 26 tại Gillespie Park, đă có cuộc họp định kỳ (6 tháng 1 lần) giữa các trưởng và các phụ huynh của Liên Đoàn Trường Sơn.

Đây là kỳ họp quan trọng, có tính chất bắt buộc đối với các phụ huynh có con em đang sinh hoạt trong Liên Đoàn Trường Sơn. Phụ huynh tham gia
họp để nắm vững t́nh h́nh của con em ḿnh, đồng thời chia xẻ trách nhiệm với các trưởng và Ban Liên lạc Phụ Huynh trong việc hỗ trợ sinh hoạt cho con em ḿnh trong liên đoàn. Anh Long- Liên Đoàn Trưởng- có nhấn mạnh rằng nếu phụ huynh nào không tham gia cả hai kỳ họp quan trọng này trong năm, liên đoàn bắt buộc phải trả con em về cho gia đ́nh. Có như vậy, liên đoàn mới giữ được chất lượng trong việc giáo dục, rèn luyện các em trong các sinh hoạt hướng đạo.

Trong buổi họp, các trưởng của từng ngành đă tóm tắt sinh hoạt của ngành ḿnh, thông báo những sinh hoạt sắp tới, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ từ phụ huynh nếu có.

Đại diện phụ huynh, anh Nguyễn Bá Thành, đă cảm ơn các trưởng đă hy sinh rất nhiều thời gian, công sức của ḿnh trong việc duy tŕ sinh hoạt của các em trong liên đoàn. Anh Thành đă kêu gọi sự đóng góp nhiều hơn nữa từ phía phụ huynh bằng công, của, bằng việc tham gia vào các hoạt động của liên đoàn. V́ xét lại cho cùng, chúng ta đóng góp như vậy chính là đầu tư cho con em của chúng ta.

Được biết tất cả những liên đoàn hướng đạo mạnh đang sinh hoạt tại Cali đều phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các trưởng, phụ huynh và các em đoàn sinh.

Buổi họp kết thúc trong bầu không khí thân mật theo tinh thần hướng đạo. Anh Thành ghi nhận được sự tiến bộ từ phía phụ huynh, v́ trong cuộc kỳ này số lượng phụ huynh đă đông hơn các trưởng!

Mọi người đă hẹn gặp nhau ở trại Liên Kết 12 vào cuối tháng 8 tới.

Doăn Quốc Hưng tường tŕnh.


                                                               Bản Nội Quy của Liên Đoàn Trường Sơn
June 3:  Silver Award
To Leaders and Parents of LDTS:
This year, our Cadette Troop 4194 will have 04 Silver Award Recipients.
Please, make time to come and support them in their SA Ceremony which will be
with following details:
- Date: Tuesday June 3rd, 2008
- Time: 6:00 PM - 8:00 PM
- Place: Westminster Civic Center: 8200 Westminster Ave, 
  Westminster, CA  92683  (corner of Westminster & Beach).
Your presence will be greatly appreciated by the girls and their  parents/leaders.
We hope to see all, especially leaders and parents of other girl scouts.
Thank you.
Cadettes: Arlene Ho
               Angeline Tran
               Darlene Tieu
               Natalie Bui
& their Advisor Ldr Lan Truong.
Nam Nữ Hướng Đạo Sinh Việt Nhận Đẳng Cấp Eagle, Gold...  
Việt Báo Thứ Hai, 6/2/2008, 12:02:00 AM
Huntington Beach (Đoàn Hưng) - Lúc 10:30 sáng ngày Thứ Bảy 05 31 2008,  tại nhà thờ Jesus Christ Latter-Day Saints, Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn đă tổ chức lễ trao Đẳng Cấp Gold Award cho 02 nữ hướng đạo sinh Lindy Luong và Mai Anh Dam, Đẳng Cấp Eagle Scout cho 06 nam hướng đạo sinh Alex Hua, Peter Dinh, Vince Dinh, Bryant Pham, Nicolas Pham và Christopher Nguyen.
Tham gia buổi lễ có đại diện của văn pḥng Dân Biểu...   thêm chi tiết bấm vào đây!
 
May 31:  Eagle Scout Court-Of-Honor & Gold AVietVao_112508.asp
  Invitation - Click Here   
 
May 17:  Scout O Rama

Chào Cờ Đầu Năm 2008 -  March 2nd (Sunday)
Huntington Beach Central Park - Từ 09:00AM đến 4:00PM
 
Hội Xuân Trường Sơn 2008 -  February 2nd (Saturday)
Bài viết và h́nh ảnh của phụ huynh Bùi Phạm Thành & Mỹ Hương
Chỉ c̣n lại vài ngày phù du của năm Đinh Hợi, mọi người lại nhộn nhịp đón mừng Xuân Mậu Tư 2008.
Ở miền Nam Cali, sau những ngày mưa dầm dề, mặc dù rất hiếm hoi, ai ai cũng đều mong đợi sẽ có những ngày cuối tuần nắng ấm. Nhất là vào những ngày sắp Tết, trong nỗi nhớ thương quê hương, những người Việt ở hải ngoại thường...
Xem bài viết Bấm vào đây
 
Niềm Mơ Ước Giáng Sinh -  December 22, 2007
At Westminster Civic Center, 7:30 am

8200 Westminster Blvd
Westminster, California 92683
(Between Beach and Newland St.)

           Venture - Thanh Đoàn
click here!   click here!
Trống Cơm Dance
Hội Xuân Trường Sơn
February 02, 2008
  Last Christmas Video Clip
Trường Sơn Hội Ngộ
December 06, 2008
Gold & Eagle Ceremony - May 31st, 2008
The Eagle Scout Court of Honor:
Peter Văn Đinh, Vince Long Đinh, Alexander Mạch Hứa, Christopher Việt Nguyễn, Bryant Khải-Tiến Phạm, Nicholas Mạnh-Thiên Phạm.
The Gold Award Ceremony:
Mai Anh Đàm, Lindy Lương.
            Boy Scout  - Thiếu Đoàn
           Cub Scout  - Ấu Đoàn
 
 
           Senior - Thanh Đoàn Nữ
May 31:  Gold Award Ceremony
 
           Cadette  - Thiếu Đoàn Âu Cơ
June 3:  Silver Award
 Congratulations to Natalie Bui, Arlene Ho, Darlene Tieu and 
Angeline Tran !
 
           Junior - Ấu Đoàn Hướng Dương
 
 
           Brownie - Ấu Đoàn Sơn Ca
 
 

 
 
 
LĐHĐ Trường Sơn
 
 
Welcome     

LĐHĐ Trường Sơn
  
Others Link
www.boyscouttrail.com
www.meritbadge.com
www.makingfriend.com
Boy Scout - Council of Orange County
Orange County BSA
Girl Scout - Council of Orange County
Orange County GSA


 

 
LĐHĐ Trường Sơn
Main | Latest News | History | Structure | Forms | Acknowledgment | Photo Albums | Links | Songs | Resources | Calendar | Leaders | Parents